คณิตศาสตร์การพนันเป็นอย่างไร

คณิตศาสตร์การพนันเป็นอย่างไร

หากมีความเข้าใจในหลักการทางคณิตศาสตร์ในความน่าจะเป็น ความจริงแล้วในระบบคณิตศาสตร์นั้นย่อมมีการเกี่ยวพันกับการพนันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโอกาสแห่งการเกิด หรือแบบสุ่มในความน่าจะเป็นของทฤษฎีในคณิตศาสตร์ซึ่งไม่มีใครที่สามารถทราบล่วงหน้าได้ว่าโอกาสจะออกเป็นหีวหรือก้อย เป็นต้น
ตามหลักการทางคณิตศาสตร์ก็ถือเป็นการยากอยู่พอคสร ที่จะเข้าใจคณิตศาสตร์การพนันโดยไม่เข้าใจความน่าจะเป็น ความจริงแล้วคณิตศาสตร์การพนันนั้นเกี่ยวกับความน่าจะเป็นลองมาดูว่าพอจะมีแนวคิดแบบไหนได้บ้าง
-ความน่าจะเป็นเป็นการวัดความเป็นไปได้ที่จะเกิดอะไรขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นชื่อสาขาวิชาคณิตศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความน่าจะเป็นและการวัดว่า ความน่าจะเป็นของเหตุการณ์ด้วยตัวเลขระหว่าง 0 ถึง 1 ความน่าจะเป็นที่ 0 หมายถึงเหตุการณ์นั้นเป็นไปไม่ได้ ความน่าจะเป็นที่ 1 หมายถึงว่าเหตุการณ์หลีกเลี่ยงไม่ได้
-ความน่าจะเป็นที่บางสิ่งจะเกิดขึ้นบวกกับความน่าจะเป็นที่บางสิ่งจะไม่เกิดขึ้นรวมอยู่เสมอ 1 หากคุณมีโอกาส 50% ที่จะเกิดเหตุการณ์บางอย่างคุณต้องมีโอกาส 5. 0% ที่จะไม่เกิดขึ้น หากคุณมีโอกาส 25% ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคุณต้องมีโอกาส 75% ที่จะไม่เกิดขึ้นและอื่น ๆ
-ความน่าจะเป็นสามารถแสดงเป็นเศษส่วนทศนิยมร้อยละหรืออัตราต่อรอง หากความน่าจะเป็นของบางสิ่งเกิดขึ้นคือ 1/2 นั่นก็เหมือนกับที่บอกว่ามันมีความน่าจะเป็น 0.5 หรือ 50% นั่นเป็นสิ่งเดียวกันกับอัตราต่อรองหรืออัตราต่อรอง 1 ต่อ 1ความน่าจะเป็นของเหตุการณ์คือจำนวนวิธีที่เหตุการณ์สามารถเกิดขึ้นหารด้วยจำนวนเหตุการณ์ที่เป็นไปได้ทั้งหมด ถ้าคุณกลิ้งตายด้วยหกด้านมีหกผลลัพธ์ที่เป็นไปได้ ความน่าจะเป็นที่จะได้ 6 คือ 1/6 หรือ 0.167 หรือ 16.7%
ซึ่งแน่นอนว่าระบบการเดิมพันเป็นวิธีที่มีระเบียบวิธีในการเพิ่มและลดการเดิมพันของคุณในเกมตามผลลัพธ์ของการเดิมพันก่อนหน้าของคุณ เป้าหมายของระบบการเดิมพันคือการเพิ่มโอกาสในการเป็นผู้ชนะในเกมในระยะยาว เพราะฉะนั้นความน่าจะเป็นก็เป็นส่วนช่วยในการที่จะเล่นการพนันนั่นเอง หากมีความเข้าใจเป็นอันดีก็เล่นการพนันได้ไม่ยากเลย